Máy rửa bát Electrolux là một trong những thiết bị gia dụng quen thuộc trong nhiều gia đình nhờ khả năng rửa sạch vết bẩn trên chén, bát, đĩa, đũa… giúp các bà nội trợ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng máy rửa bát có thể gặp phải các vấn đề kỹ thuật và phát sinh mã lỗi. Trong đó, máy rửa bát Electrolux báo lỗi Eco là vấn đề phát sinh khá phổ biến. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về lỗi Eco máy rửa bát Electrolux, nguyên nhân và cách sửa chữa.

1. Máy rửa bát Electrolux báo lỗi Eco là gì?

Lỗi Eco trên máy rửa bát Electrolux là một trong những lỗi thông báo phổ biến nhất mà người dùng thường gặp phải khi sử dụng sản phẩm này. Khi máy rửa bát báo lỗi Eco, có nghĩa là máy đang gặp vấn đề với tính năng tiết kiệm năng lượng và nước. Điều này có thể dẫn đến việc máy rửa bát không hoạt động hiệu quả, dừng đột ngột và gây ra sự cố trong quá trình sử dụng.

Máy rửa bát Electrolux báo lỗi Eco
Eco là mã lỗi liên quan đến tiết kiệm năng lượng

2. Cách nhận biết máy rửa bát Electrolux lỗi Eco

Khi máy rửa bát Electrolux báo lỗi Eco, người dùng có thể nhận biết thông qua một số dấu hiệu mà điện lạnh Danh Đạt đã tổng hợp như sau:

 • Đèn báo lỗi trên máy rửa bát: Một trong những cách đơn giản nhất để nhận biết máy rửa bát báo lỗi Eco là thông qua đèn báo trên máy. Thông thường, khi máy rửa bát gặp sự cố, đèn báo sẽ nhấp nháy hoặc sáng liên tục để báo hiệu cho người dùng biết vấn đề đang xảy ra.
 • Không hoạt động: Nếu máy rửa bát không hoạt động khi bật nút bật/tắt hoặc không thể chọn được chương trình rửa, có thể đó là dấu hiệu của lỗi Eco.
 • Âm thanh kỳ lạ: Khi máy rửa bát bị lỗi Eco, bạn có thể nghe thấy âm thanh kỳ lạ từ bên trong máy. Điều này có thể là do hệ thống bơm hoặc van chống tràn gặp vấn đề.

3. Nguyên nhân máy rửa bát Electrolux báo lỗi Eco

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến lỗi Eco trên máy rửa bát Electrolux, những lý do thường gặp nhất gây ra vấn đề này chính là: 

 • Lượng bát đĩa được cho vào máy rửa bát đang bị quá tải hoặc lượng nước được cấp vào máy quá ít so với lượng bát đĩa cần rửa
 • Người dùng kích hoạt nhầm chế độ khóa trẻ em Child Lock 
 • Cho quá nhiều nước rửa bát, chén khiến máy tạo bọt nhiều trong khoang rửa sẽ gây ra lỗi Eco
 • Thời tiết nồm ẩm, khí hậu ẩm ương khiến bộ phận board mạch hoặc linh kiện của máy bị rỉ và hỏng… 
Nguyên nhân máy rửa bát Electrolux báo lỗi Eco
Có 3 nguyên nhân chính khiến máy rửa bát Electrolux phát sinh mã lỗi Eco

4. Hướng dẫn cách sửa lỗi Eco máy rửa bát Bosch

Để khắc phục máy rửa bát Electrolux báo lỗi Eco, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

4.1. Kiểm tra khối lượng bát đĩa

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến lỗi Eco trên máy rửa bát là do quá tải khối lượng bát đĩa. Nếu bạn để quá nhiều bát đĩa vào trong máy, nó sẽ không hoạt động hiệu quả và dễ gây ra lỗi Eco. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ đặt đúng số lượng bát đĩa được đề xuất cho từng chương trình rửa.

4.2. Kiểm tra hệ thống bơm & bộ lọc

Hệ thống bơm và bộ lọc là hai thành phần quan trọng của máy rửa bát. Nếu bị tắc nghẽn hoặc hỏng hóc, chúng có thể gây ra lỗi Eco. Vì vậy, hãy kiểm tra và làm sạch hệ thống bơm và bộ lọc thường xuyên để đảm bảo máy hoạt động tốt. Tốt hơn hết bạn nên gọi đến dịch vụ sửa máy rửa bát tại nhà để được kỹ thuật viên chuyên nghiệp hỗ trợ.

4.3. Kiểm tra van chống tràn

Van chống tràn là một phần quan trọng trong việc giữ cho nước không bị tràn ra khỏi máy rửa bát. Nếu van này bị hỏng hoặc bị tắc, nó có thể khiến máy rửa bát Electrolux báo lỗi Eco. Hãy kiểm tra và làm sạch van chống tràn thường xuyên để đảm bảo hoạt động hiệu quả của máy.

4.4. Mở khóa tính năng Child Lock

Sửa lỗi Eco máy rửa bát Electrolux
Ấn giữa tổ hợp 2 phím “Temp và Spin” để tắt tính năng Child Lock

Tính năng Child Lock trên máy rửa bát Electrolux giúp tiết kiệm năng lượng và nước bằng cách giảm áp suất nước trong quá trình rửa. Tuy nhiên, nếu tính năng này được kích hoạt khi không cần thiết, nó có thể dẫn đến lỗi Eco. Vì vậy, hãy kiểm tra và tắt tính năng Child Lock nếu cần thiết.

5. Danh Đạt – địa chỉ sửa máy rửa bát Electrolux báo lỗi Eco uy tín ở Hà Nội

Nếu bạn không tự khắc phục được lỗi Eco trên máy rửa bát Electrolux, hãy đến với Danh Đạt – địa chỉ sửa máy rửa bát Electrolux báo lỗi Eco uy tín ở Hà Nội. Sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên tài năng, nhiều kinh nghiệm, trung tâm cam kết có thể xử lý dứt điểm mọi nguyên nhân gây lỗi trên máy rửa bát: 

 • Kỹ thuật viên chuyên nghiệp, cam kết có mặt chỉ sau 15 Phút
 • Miễn phí kiểm tra và báo giá sửa chữa tại nhà
 • Chính sách bảo hành sau sửa chữa từ 06 đến 12 tháng
 • Cam kết thay thế linh kiện chính hãng, có bảo hành theo đúng quy định
 • Tư vấn, hỗ trợ 24/7
 • Chi phí sửa chữa hợp lý, chất lượng tương xứng với giá thành
 • Ưu đãi giảm ngay 10% cho khách hàng mới sửa chữa lần đầu tại trung tâm

6. Một vài điều cần lưu ý khi sử dụng máy rửa bát giúp duy trì độ bền

Để tránh gặp phải các vấn đề kỹ thuật với máy rửa bát Electrolux, bạn có thể tham khảo một số điều sau đây:

 • Làm sạch máy thường xuyên: Để đảm bảo hoạt động hiệu quả và độ bền của máy rửa bát, hãy làm sạch nó thường xuyên. Bạn có thể dùng các sản phẩm làm sạch chuyên dụng hoặc tự làm sạch bằng cách sử dụng giấm hoặc nước và muối.
 • Không để nước đọng trong máy: Sau khi sử dụng, hãy lau khô bên trong máy và đảm bảo không có nước đọng lại. Điều này sẽ giúp tránh gây ra mùi hôi và lâu dần làm hỏng các linh kiện bên trong máy.
 • Sử dụng đúng chương trình rửa: Hãy chọn chương trình rửa phù hợp với loại bát đĩa và mức độ bẩn để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả và tiết kiệm năng lượng.
Vệ sinh máy rửa bát Electrolux định kỳ để duy trì độ bền
Vệ sinh máy rửa bát Electrolux định kỳ để duy trì độ bền

7. Kết luận

Trên đây là những thông tin về máy rửa bát Electrolux báo lỗi Eco, nguyên nhân và cách sửa chữa. Mong rằng, thông tin trên sẽ hữu ích và có thể giúp bạn khắc phục lỗi trên thiết bị máy rửa bát của mình một cách dễ dàng. Nếu bạn cần sửa chữa máy rửa bát Electrolux tại Hà Nội, hãy gọi ngay: 0973.555.068 để được kỹ thuật viên điện lạnh Danh Đạt hỗ trợ nhanh nhất. Chúc bạn có một máy rửa bát hoạt động hiệu quả và bền bỉ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *